HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC LỚP TRẺ B

Thứ sáu - 05/01/2018 02:14
Âm nhạc giúp trẻ phát triển nhân cách toàn diện về: Nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, thẩm mỹ, cảm xúc và hiểu biết xã hội. Hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, cuộc sống và con người.
Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới tâm hồn của con người, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ mầm non. Có ý kiến cho rằng, giáo dục âm nhạc - đó không phải là đào tạo nhạc công mà là đào tạo con người.

Bài hát ru con nhẹ nhàng của mẹ, tiếng huýt sáo của cha, tiếng cười hóm hỉnh của ông, bà, các cô, dì, cậu, chú, … thực sự là những hoạt động ân nhạc giúp trẻ vừa rèn luyện những kỹ năng ngôn ngữ, vừa được học cách tương tác tích cực với những người khác trong xã hội.

Thành công của việc giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non thể hiện qua việc trẻ lĩnh hội được các dạng hoạt động âm nhạc như thế nào: cảm nhận âm nhạc, kỹ năng hát, cảm nhận nhịp, biểu diễn bài hát, các trò chơi âm nhạc,… cũng như việc có mong muốn, ham thích được thực hiện các hoạt động âm nhạc hay không.

Trẻ mầm non sẽ yêu thích việc hát và đặc biệt khả năng ngôn ngữ sẽ được tiếp nhận khi bé trực tiếp hát những bài hát, vì khi đó có thể luyện âm thanh, thực hiện những điệu bộ có quy định sẵn, hay sáng tạo ra những hành động đi kèm.

Vận động theo nhạc: giúp cho trẻ phát triển đồng thời cảm nhận âm nhạc và các cử động cơ bắp, đầu, tay, chân và toàn thân. Thể dục nhịp điệu cũng giúp trẻ thư giản, nhất là những trẻ có rối loạn cảm xúc. Nó cũng giúp cho trẻ phát triển được khả năng định hướng trong không gian.

Nhảy, múa: Giúp trẻ phát triển tư duy hình tượng, định hướng không gian và vận động tinh. Nhảy, múa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí tuệ tưởng tượng vốn rất phong phú của trẻ.

Thấy rõ  được tầm quan trọng của âm nhạc đối với trẻ tôi thường xuyên tổ chức cho trẻ các hoạt động âm nhạc theo nhiều hình thức khác nhau. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động âm nhạc của lớp trẻ B
                                                                


                                                                 

    
                                                                  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hòa

Nguồn tin: Trường MN Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết khác