HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2016-2017

Thứ năm - 15/12/2016 23:32
Thực hiện Kế hoạch năm học 2016- 2017 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc chỉ đạo các trường MN thực hiện hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp huyện. Nhằm tạo điều kiện cho NV trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non. Chiều ngày 07/12/2106 ( Phần thi lý thuyết) và sáng ngày 10/12/2016 ( Phần thi thực hành) diễn ra hội thi "Cô nuôi dưỡng giỏi" cấp huyện tại trường Mầm non Bùi Xá..
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi trường Mầm non Tùng Ảnh tham gia hội thi  "Cô nuôi dưỡng giỏi" cấp huyện với  02 nhân viên nuôi dưỡng . Đây là dịp để nhân viên nuôi dưỡng có dịp giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn...góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Hội thi diễn ra trong không khí phấn khởi, hào hứng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường mầm non. Toàn huyện đã có 56 cô nuôi đại diện cho 28 trường mầm non trong huyện tham gia (100% trường có cô tham gia)
Thay mặt trường tham gia hội thi là 2 cô nuôi: Phạm Thương Duyên và cô Nguyễn Thị Thu Hằng.
Phần thi lí thuyết, các cô nuôi tập trung tại phòng GDĐT vào chiều ngày 07/12/2016. Các cô nuôi ngồi theo số báo danh, thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận trong thời gian 60 phút.
Theo kết quả bắt thăm tại Phòng GD&ĐT, trường mầm non Tùng Ảnh chế biến món ăn với thực phẩm chính là “Cá”. Các cô nuôi của trường đã lên thực đơn trong ngày thi 10/12/2016 như sau:
+ Món mặn: Chả cá sốt cà chua – Chả cá chiên xù 
+  Canh rau củ nấu thịt
Phần thi thực hành nuôi dưỡng thực sự như một ngày hội, với sự chuẩn bị công phu từ thực đơn, thiết lập khẩu phần dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, các cô nuôi đã quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng khẩu phần, đa dạng hoá bữa ăn của trẻ. Các loại thực phẩm, bếp, nồi niêu xoong chảo và các phụ gia cần thiết, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, địa điểm nơi tổ chức phần thi dinh dưỡng với diện tích phù hợp, sạch sẽ, thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các cô nuôi dự thi...Qua thời gian ngắn các đầu bếp đã trổ tài nấu nướng các món ăn cho trẻ trong trường mầm non rất thơm ngon, hợp khẩu vị của trẻ, không những thế các cô còn trang trí, trưng bày rất đẹp mắt và hấp dẫn. Tại Hội thi CBGV, NV trường mầm non Tùng Ảnh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm về cách xây dựng thực đơn và tổ chức ăn cho trẻ trong trường .
Với sự nỗ lực hết mình, sự khéo léo cũng như kỹ năng của mình cô Phạm Thương Duyên  đã  vinh dự đem về cho trường giải nhất toàn huyện.
                                                                                                      
                                MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI
                        Cô Phạm Thương Duyên nhận giải nhất cuộc thi

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Oanh

Nguồn tin: Trường MN Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác