Tọa đàm kỉ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2017

Thứ tư - 22/03/2017 01:52
Tọa đàm kỉ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2017

Tọa đàm kỉ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2017

Thực hiện công văn số 339/ SGDĐT ngày 17/03/2017 của Sở Giáo dục $ đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và “ Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017”, Trường mầm non Tùng Ảnh xây dựng Kế hoạch tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc vào sáng ngày 20/3/2017.
Sáng ngày 20/3/ 2017 Trường Mầm non Tùng Ảnh đã tổ chức buổi tọa đàm với sự tham gia của toàn thể CBGVNV trong nhà trường về chủ đề, khẩu hiệu, nội dung, lịch sử và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017.
·          Chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”
·         Khẩu hiệu: “Hãy tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn”
Mở đầu buổi tọa đàm, cô Trần Thị Vinh – Chủ tịchcông đoàn trường, phó hiệu trưởng đã thông qua về lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc 20/3. 
                                               
Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tể Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chât lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quôc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Bhutan là quốc gia đã ghi nhận uy thế của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quôc gia từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ 20 và nổi tiếng với việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước: và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết nhân loại.
Việc Liên hợp quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm băng nhau - là biêu tượng cho sự cản bằng, hài hoà của vũ trụ. Do đó, ngày 20 tháng 3 - Ngày Quôc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp ràng: cân bằng, hài hoà là một trong những chìa khoá đế mang đến hạnh phúc.
Liên hơp quốc đã tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên vào 20/3/2013 với thông điệp chính được phát dộng trên toàn thế giới: “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-môn: “Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên cho chúng ta cơ hội để tăng cường cam kết nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại, cũng như làm mới lại các cam kết của chúng ta để giúp đỡ những người khác. Khi chúng ta đóng góp cho lợi ích chung, chúng ta cũng làm giàu cho chính mình. Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như chính chúng ta mong muốn”.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014, Tổng thư ký Liên hợp quốc đã gửi đi thông điệp, trong đó ông nhấn mạnh “Đối với mỗi người khác, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều công nhận rằng hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các điêu kiện đó. Hạnh phúc không phải là điêu phù phiêm cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khao khát sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người. Khát vọng này ẩn chứa trong cam kết của Hiến Chương Liên hợp quốc để thúc đẩy hòa bình, công bằng, nhân quyền, tién bộ xã hội và mức sống được cải thiện”.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2015, thông điệp của Tổng thư ký Liên họp quốc tiếp tục đươc truyền đi khắp thế giới: “...Theo đuôi hạnh phúc là một trong những mục tiêu chính của Liên Họp quốc. Hòa bình, thịnh vượng, nhân phẩm cho tất cả mọi người - đây là những gì chúng ta tìm kiếm. Chúng ta muốn mọi đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều được l ận hưởng tât cả các quyên con người của mình. Chúng ta muốn tất cả các Quốc gia biết đến hạnh phúc của hòa bình. Chúng ta muốn mọi người và hành tinh của chúng ta được ban phước với sự phát triển bền vững và tránh được những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Chúng ta hãy cùng nhau cảm ơn tất cả những gì khiến chúng ta hạnh phúc. Và chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực đế làm cho thế giới trở thành một nơi hạnh phúc hơn”.
Trong buổi tọa đàm CBGVNV trao đổi về vấn đề xây dựng môi trường thân thiện, lành mạnh,  biết thương yêu chia sẻ những khó khăn, hoạn nạn của đồng nghiệp, sẵn sáng giúp đỡ, thương yêu nhau, giúp đỡ mọi người trong mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động gia đình, xã hội. Quan tâm đến trẻ, đối xử công bằng, tôn trọng trẻ. Không đánh đập, dành những tình cảm yêu thương cho trẻ, quan tâm đến, trẻ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật…Mỗi CBGVNV biết xây dựng bảo vệ hạnh phúc gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan…Phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng xã hội bình đẳng, ấm no.
Sau đây là 1 vài hình ảnh trong buổi tọa đàm:
                                                           
                                                           
                                                           
Nêu gương các Giáo viên điển hình về gia đình hạnh phúc, ấm no.
                                                           

Tác giả bài viết: Phan Thị Thu Trang

Nguồn tin: Trường MN Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác