TRẺ ĐƯỢC UỐNG THUỐC TẨY GIUN ĐỊNH KÌ MIỄN PHÍ.

Thứ tư - 20/12/2017 03:15
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) trên toàn cầu có hơn 1.5 tỉ người bị nhiễm bệnh giun sán từ đất (tương đương 24% dân số thế giới). Hằng năm có khoảng 135.000 người chết do các loại giun gây ra. Giun sán cũng là những ký sinh trùng phổ biến ở Việt Nam và số người mang loại ký sinh trùng cũng tương đối nhiều, thống kê cho thấy 80% số dân nhiễm giun đũa, 55% nhiễm giun tóc và 35% nhiễm giun móc. Riêng ở trẻ nhỏ hầu hết đều có giun.
Trước thực trạng đó, nhằm góp phần giảm tỉ lệ mắc bệnh do kí sinh trùng gây ra. Sáng ngày 12/12, Trung tâm Y tế dự phòng Huyện Đức Thọ đã phối hợp Trạm y tế xã Tùng Ảnh và trường mầm non Tùng Ảnh tổ chức cho trẻ được uống thuốc tẩy giun miễn phí. Giáo viên chủ nhiệm đã thông báo với tất cả các bậc phụ huynh để các phụ huynh đăng kí cho con em mình. Trước khi tiến hành cho các em uống thuốc cán bộ y tế thực hiện khám sàng lọc và tư vấn cho trẻ về việc uống thuốc tẩy giun.  Trong đợt này đã có 320 trẻ được uống thuốc tẩy giun. 
Việc triển khai hoạt động tẩy giun cho trẻ không chỉ nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ giữ vệ sinh mà còn là vấn đề quan trọng trong việc giảm tình trạng nhiễm giun sán ở trẻ em, đặc biệt là ở các em học sinh lứa tuổi mầm non. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm với mục tiêu từng bước giảm bớt tình hình nhiễm giun và giảm các tác hại của bệnh giun sán, hoạt động trên đã góp phần chăm sóc sức khỏe và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ mầm non trên địa bàn.
Sau đây là một số hình ảnh.
                                                                             

                                                                             

                                                                                                
                                                                                                Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường MN Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác