NGÀY LỄ "VUI HỘI TRĂNG RẰM" NĂM 2017 VUI TƯƠI, ĐẦM ẤM Ở TRƯỜNG MẦM NON TÙNG ẢNH

Thứ ba - 03/10/2017 21:41
NGÀY LỄ "VUI HỘI TRĂNG RẰM" NĂM 2017 VUI TƯƠI, ĐẦM ẤM Ở TRƯỜNG MẦM NON TÙNG ẢNH

NGÀY LỄ "VUI HỘI TRĂNG RẰM" NĂM 2017 VUI TƯƠI, ĐẦM ẤM Ở TRƯỜNG MẦM NON TÙNG ẢNH

Tết Trung thu diễn ra vào ngày rằm tháng 8, giữa mùa thu tiết trời mát mẻ, thích hợp cho các hoạt động lễ hội. Ngày xưa, đây là dịp người dân tạ ơn trời đất sau vụ mùa bội thu. Lúc này mùa màng đã thu hoạch xong, người dân cũng thảnh thơi để tham gia lễ hội. Vì vậy, đêm rằm tháng 8 càng được mọi người háo hức chờ đón. Ngày Tết này dành cho cả gia đình nhưng chủ yếu hướng đến trẻ con, thế hệ tương lai với hy vọng mang lại sự lớn mạnh và phát triển. Đây cũng là ý nghĩa nhân văn đặc biệt của ngày lễ này.
Chính vì thế trong không khí háo hức vui đón trung thu của các bé nhà trẻ, mẫu giáo. Trong suốt tuần qua, các cô cùng các cháu đã trang trí lớp bằng những chiếc đèn lồng treo cửa lớp hay hình ông trăng dọc lối đi càng làm cho bé mong đợi đến tết Trung Thu. Các cô giáo tất bật may cho các bé những bộ quần áo thật độc đáo làm từ các nguyên liệu khác nhau để các bé có một màn trình diễn thời trang thật đặc sắc.

                                                              

Chiều tối ngày 14/8/2017 Âm lịch, trường rất vinh dự được đón tiếp Đồng chí Phan Tiến Dũng uỷ viên ban thường vụ, Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Tùng Ảnh, các đồng chí cùng đi trong đoàn và đông đủ các bé và các bậc phụ huynh đã cùng nhau vui tết, ngắm trăng tại trường Mầm non Tùng Ảnh, các bé được giao lưu với chị Hằng Nga và chú Cuội từ cung trăng xuống. Được xem các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các cô giáo và các bạn biểu diễn. Các bé còn được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội.  
                                                              

                                                              

                                                              

                                                             

                                                             
Có những bé mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng các bé vẫn chăm ngoan học giỏi chính vì thế mà hôm nay Ủy ban nhân dân Xã Tùng Ảnh đã có những món quà nhỏ trao tặng nhằm động viên, khích lệ các bé.
 
                                                              
                                                             
 Tất cả các bé cũng như các bậc phụ huynh đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được tham gia một lễ hội đầy ý nghĩa. Mọi người như xích lại gần nhau hơn cùng nhau thưởng thức hương vị bánh trung thu truyền thống đậm đà tình quê hương.
 
                                                              

                                                              

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường MN Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác