HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỈ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ năm - 21/12/2017 23:02
HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỈ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng 21 tháng 12 nhà trường tổ chức cho các cháu 5 tuổi đến thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ xã Tùng Ảnh. Chuyến đi nhằm tạo điều kiện cho trẻ được biết một số truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trẻ được làm quen với di tích của địa phương, biết được ý nghĩa của Đài tưởng niệm liệt sỹ, giáo dục các cháu lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc.
Đúng 8h30’ cô và cháu đã xuất phát lên đường. Vừa đi các cháu vừa hát vang bài hát “Em thích làm chú bộ đội”. Phấn khích, vui vẻ là thế nhưng khi đến khu vực Đài tưởng niệm tất cả các cháu đều không chờ các cô phải nhắc nhở mà đều nghiêm trang, đi khẽ, nói nhẹ.
Các cháu đã được nghe các cô kể về lịch sử ngày 22/12, nguồn gốc Đài tưởng niệm liệt sỹ Xã Tùng Ảnh.
Sau khi dâng hoa và thắp hương lên đài tưởng niệm. Cô và cháu cùng hát tặng các Anh hùng liệt sỹ bài hát “Cháu thương chú bộ đội”.
Sau những giây phút bồi hồi xúc động, cô và cháu cùng nhau quét dọn, nhặt lá xung quanh khu vực tượng đài thật sạch sẽ.
Sau đây là một số hính ảnh của buổi dã ngoại.