Các hoạt động hưởng ứng: " Chiến dịch giờ trái đất năm 2017 "

Thứ tư - 22/03/2017 04:03
Các hoạt động hưởng ứng: " Chiến dịch giờ trái đất năm 2017 "

Các hoạt động hưởng ứng: " Chiến dịch giờ trái đất năm 2017 "

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Hưởng ứng “ Chiến dịch giờ trái đất năm 2017”, Cô và trò trường mầm non Tùng Ảnh đã cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch với các hoạt động cụ thể, tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa thông điệp năm nay: TẮT ĐÈN BẬT TƯƠNG LAI.
Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này.
Ngày 20/3/2017 tập thể CBGVNV trong trường đã có buổi tìm hiểu về hành động hưởng ứng “Giờ trái đất” trên toàn thế giới.
                                                  
                                                  
Với mong muốn trẻ em sẽ chính là những tình nguyện viên tí hon gửi đi thông điệp “Cùng hành động vì một giờ trái đất”đến gia đình,người thân và bạn bè của bé. Các cô giáo đã xây dựng những nội dung đi kèm với những hình ảnh hấp dẫn và thú vị giúp trẻ hiểu được tác dụng của điện đối với đời sống con người và hơn thế nữa là tầm quan trọng của việc “Tiết kiệm điện vì một ngày mai tươi sáng”.Hầu hết các bé đã có được những hành động rất thiết thực và phù hợp với khả năng của mình như: Tắt điện, tắt quạt khi ra khỏi phòng,hạn chế xem tivi, chơi điện tử và tăng cường tham gia các hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh ở nhà và trường lớp của bé. Hoạt động này cũng đồng loạt diễn ra tại các lớp trong nhà trường với nội dung giáo dục gần gũi, phù hợp với từng lứa tuổi với mục đích chung là góp phần tiết kiệm nguồn điện- nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt để có một hành tinh luôn tràn ngập màu xanh.
Để góp phần bảo vệ môi  trường sống của chính chúng ta, hãy cùng hành động tham gia hưởng ứng “Giờ trái đất”.
                                                                                                                
                                                                                                                
                                                   
                                                   
                                                   

Tác giả bài viết: Phan Thị Thu Trang

Nguồn tin: Trường MN Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác