Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 370
Năm 2022 : 4.485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VỀ THĂM QUÊ BÁC KÍNH YÊU.

Cùng với khí thế thi đua sôi nổi của cả nước thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng 132 năm ngày Sinh nhật Bác ( 19/5/1890  - 19/5/2022). Hôm nay ngày 17 tháng 5 năm 2022, Trường Mầm non Tùng Ảnh tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các cháu đại diện khối lớp 4 và 5 tuổi về thăm Quê hương Bác Hồ.

         Đi với đoàn học sinh có cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng nhà trường - cùng các cô giáo là phó hiệu trưởng và các giáo viên phụ trách của các lớp. Đúng 7 giờ 30 phút, đoàn xe đã đến trên quê hương Nam Đàn - Nghệ An - một làng quê bình dị và yên bình.

          Xuống xe các cháu xếp hàng ngay ngắn và theo sự hướng dẫn của cô giáo tiến vào khuôn viên khu di tích. Đầu tiên các cô dẫn các cháu vào nhà tưởng niệm. Sau phần dâng hương tưởng niệm, đoàn đi về căn nhà lưu niệm nơi Bác đã sinh ra. Ở đây, các con được lắng nghe cô hướng dẫn viên với chất giọng trong trẻo, ngọt ngào, sâu lắng giới thiệu về những ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, ai cũng cảm nhận được sâu sắc đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của người. Tận mắt chứng kiến những cảnh quan mộc mạc, lũy tre làng, mái lá đơn sơ, cùng các hiện vật lich sử trong khu di tích, các em  thực sự có cơ hội được trở về với tuổi thơ của Bác Hồ kính yêu. Làng Sen quê nội lưu giữ những hiện vật gắn với cuộc sống sinh hoạt bình dị thuở thiếu thời của Bác, khiến cô trò chúng tôi có cảm giác gần gũi, thân thương. Tập thể giáo viên và học sinh đã thành kính dâng lên Người bó hoa thơm ngát, thầm hứa quyết tâm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

        Tiếp đến các cháu được ngắm ao cá Bác Hồ, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng  ngày sinh nhật Bác. Tất cả đều gợi lên trong sâu thẳm trái tim mỗi người niềm tự hào thành kính về cuộc đời, về một nhân cách giản dị, thanh cao. Bác ơi, Bác thật vĩ đại!

           Đồng hồ đã điểm 11 giờ 00 phút, cả đoàn phải rời quê hương thân yêu của Bác để về lại trường.

             Buổi hoạt động trải nghiệm của các cháu hôm hay thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

                                         Say đây là một số hình ảnh về thăm quê Bác   

                                                                                 Cô cháu đến cổng khu di tích 

         

                                                                       Cô và cháu cùng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ 

 

 


Tác giả: Trần Thị Vinh
Nguồn:Tin chuyên môn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan