Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 370
Năm 2022 : 4.485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI VỚI TRẺ MẦM NON

Hoạt động vui chơi ngoài trời  với trẻ mầm non

 

Hoạt động vui chơi ngoài trời là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ thoả mãn nhu cầu vui chơi và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi ngoài trời còn là phương tiện làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm của trẻ về thế giới xung quanh và tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống

 trẻ mầm non tư duy và sự tập trung còn hạn chế, trẻ chưa thể tiếp thu kiến thức một cách bài bản, có hệ thống . Vì thế giáo viên cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, khám phá trải nghiệm ,vui chơi... Trẻ học mà chơi, chơi mà học, qua chơi việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng và đạt kết quả cao hơn.

Ở trường mầm non, thực hiện chế độ sinh hoạt của trẻ mỗi ngày đều dành thời gian để cho các con ra sân tắm nắng, chơi trò chơi vận động, tham quan, thảo luận về một vấn đề gì đó trong hoạt động có chủ đích mà cô đưa ra. Bạn nào cũng có cơ hội để thể hiện khả năng của mình.Trong những giờ hoạt động ngoài trời dưới sự hướng dẫn của cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi như được hoà mình với thiên nhiên cây cỏ, hoa lá, cát…được chơi những trò chơi dân gian như: Mèo đuổi chuột, lộn cầu vồng, nu na nu nống… bên cạnh trẻ còn được tự do chơi các trò chơi ngoài trời: cầu trượt, xích đu, thú nhún. Trẻ thoả thích sáng tạo với cát, sỏi, đá, và các vật liệu thiên nhiên thông qua hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài trời hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ. Có thể nói hoạt động vui chơi ngoài trời là khoảng thời gian trẻ yêu thích nhất trong ngày.

 

      Nào các bạn cùng tham gia hoạt động ngoài trời với các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi A Trường mầm non Tùng Ảnh nhé.


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan