Năm 2022 : 4.484

Hoạt động trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa và dòng kênh của lớp Nhỡ D

Tổ chức cho trẻ tham quan trải nghiệm là một nội dung quan trọng, được nhà trường quan tâm và giáo viên rất chú trọng khi xây dựng kế hoạch chăm sóc - giáo dục trẻ.

Tham quan trải nghiệm là một hoạt động được trẻ Mầm non rất thích và hào hứng, giúp trẻ mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết về thế giới xung quanh; ngoài ra còn rèn kỹ năng cho trẻ như tính tập thể, tính tự lập, tự bảo vệ bản thân. Nhằm giúp trẻ biết yêu cánh đồng, biết đặc điểm và sự phát triển của cây lúa; Trẻ yêu quý bác nông dân lao động tảo tần để làm ra hạt lúa, qua đó giáo dục trẻ khi ăn biết ăn hết suất không để cơm rơi vãi.

Cùng với tham quan cánh đồng lúa trẻ lại được tham quan dòng kênh mang nước mát đến cho đồng ruộng. Qua việc tham quan dòng kênh cô giáo dục trẻ không được chơi gần bờ kênh, ao hồ sông suối sẽ rất nguy hiểm khi không có người lớn, dễ xẩy ra tai nạn đuối nước.

Trong quãng thời gian đi tham quan, trên con đường làng cô trò lại có dịp thưởng thức những cảnh đẹp của làng quê.

Cô trò trên đường đi tham quan cánh đồng lúa

Hình ảnh cô và trẻ quan sát ruộng lúa

Trẻ tham quan dòng kênh

Cảnh đẹp đường làng cạnh trường