Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 370
Năm 2022 : 4.485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC?

Như chúng ta đã biết liên tiếp những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, đối tượng chính là các em nhỏ. Những con số thống kê về tình trạng đuối nước ở trẻ em trong thời gian vừa qua đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về sự cần thiết có những biện pháp phòng tránh đuối nước kịp thời. Trong dịp nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó, nguyên nhân phổ biến dẫn tới những tai nạn đuối nước thương tâm là do thiếu sự giám sát của người lớn, chủ quan của bố mẹ để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ.

Tai nạn đuối nước cũng một phần là do trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý tình huống khi bơi và không có kỹ năng cứu đuối. Bên cạnh đó, cũng xảy ra trường hợp trẻ bị chết đuối do sự không an toàn của các môi trường sống xung quanh.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ... Vì thế dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản, phù hợp ngay từ khi trẻ còn nhỏ là một hoạt động hết sức cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện nay, nhất là chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè sắp tới. Là một giáo viên mầm non, nhận thức và hiểu rõ nên tôi đã đưa những hoạt động rèn kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ vào kế hoạch giảng dạy của mình.

Và sau đây là một số hình ảnh về hoạt động rèn kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ tại lớp mẫu giáo Nhỡ C:

                      Trẻ và cô cùng vận động bài hát: "Trời nắng trời mưa"

 

Trò chuyện cùng trẻ về những nơi nguy hiểm như: Sông, suối, ao, hồ...

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Huyền Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan