Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 370
Năm 2022 : 4.485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỬ DỤNG ĐỒNG DAO TRONG PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ MẦM NON

        Đồng dao là những câu vè mộc mạc , gần gũi, dễ thuộc, dễ nhớ bởi những vần điệu vui tươi, rộn ràng. Trong quá trình giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ, đồng dao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Thông qua các bài đồng dao, giáo viên có thể tiến hành phát triển ngôn ngữ cho trẻ ở các nội dung như : Phát âm rõ các tiếng trong tiếng Việt, phát triển lời nói mạch lạc... Với  ưu thế đó nên trong quá trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ, giáo viên mầm non nắm được những nội dung các bài đồng dao và biết lựa chọn những bài đồng dao phù hợp với mục tiêu giáo dục. Như vậy đồng dao sẽ là một phương tiện hữu hiệu để phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

       Đối với sự hình thành và phát triển nhân cách con người , đặc biệt là ở trẻ mầm non ngôn ngữ giữ một vai trò rất quan trọng , ngôn ngữ không chỉ là phương tiện để giao tiếp, là công cụ để tư duy, ngôn ngữ còn là phương tiện để nhận thức xung quanh . Để phát triển ngôn ngữ cho trẻ có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Một trong những hình thức mang lại hiệu quả đó là thông qua việc đọc các bài  đồng dao.

        Với trẻ em các bài đồng dao, rất quen thuộc và gần gũi, trẻ không chỉ được học ở trường lớp mà còn được biết qua lời ca, câu hát của bà của mẹ, thông qua các trò chơi dân gian. Đồng dao, là những câu thơ ngắn dễ thuộc dễ nhớ, vui nhộn. Nét đặc biệt này đã thu hút trẻ vào việc học và chơi với những bài đồng dao đã mang lại những giá trị to lớn, góp phần giáo dục trí tuệ và thẩm mỹ cho trẻ.

   Sau đây là một số hình ảnh của các cháu lớp Nhỡ B trong giờ học đọc đồng dao.

 

 

 

    

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hòa
Nguồn:Tin chuyên môn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan