Năm 2020 : 4.455
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ 5 TUỔI NHÂN DỊP KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Nhằm giúp cho các cháu hiểu hơn ý nghĩa ngày 22/12. Biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội, để từ đây có những tình cảm, suy nghĩ và biết yêu quý, kính trọng các chú bộ đội.

Chiều ngày 18/12/2018 cán bộ giáo viên Trường Mầm non Tùng Ảnh đã tổ chức cho các bé chương trình đi thăm Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ

Đúng 14h30 các cháu đã được xuất phát đến đơn vị. Dường như trên khuôn mặt ngây thơ của các bé bạn nào cũng thể hiện sự háo hức, mong chờ được đến thăm các chú bộ đội. Những giọng nói, tiếng cười giòn tan và niềm vui khôn xiết khi các bạn ấy đi trên đường. Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các bé yêu nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát về chú bộ đội được trẻ thể hiện mãi không ngừng.

Những cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các cháu được đến tham quan doanh trại bộ đội, được nhìn thấy các chú bộ đội. Những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Và hôm nay đây khi tất cả đã thành hiên thực, trẻ không khỏi không ngạc nhiên và háo hức! Điều này được thể hiện qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những lời nói ngây thơ của trẻ.

Trong chương trình các bé được trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, nghe kể về công việc đời sống sinh hoạt của các chú, hát múa các bài hát ca ngợi về các chú bộ đội và tặng các chú những tấm thiệp do tự tay mình làm ra.

Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này trẻ còn được các chú giới thiệu các vật dụng, vũ khí khi các chú tham gia chiến đấu. Ngoài ra trẻ còn được quan sát các chú gấp chăn màn, mắc tăng võng .

Chuyến dã ngoại ý nghĩa này đã giáo dục trẻ lòng yêu nước, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

Chuyến dã ngoại diễn ra thật vui vẻ. Những cảm xúc, những kỷ niệm đẹp chắc chắn sẽ còn mãi trong ký ức tuổi thơ của các bé Trường mầm non Tùng Ảnh. Chương trình trải nghiệm là món quà đặc biệt cho các bé, đem lại cho các bé nhiều niềm vui, phấn khởi và thực sự có ý nghĩa./.