Thống kê
Hôm nay : 28
Tháng 10 : 814
Năm 2020 : 4.452
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY TRẺ KỸ NĂNG SỐNG: "BIẾT NÓI LỜI YÊU THƯƠNG"

Giáo dục kỹ năng sống là một nhiệm vụ quan trọng đối với nền giáo dục cả nước. Phương pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ giúp trẻ làm chủ cuộc sống, sống an toàn, lành mạnh và có chất lượng hơn trong xã hội hiện đại với nền văn hoá đa dạng và kinh tế phát triển như hiện nay. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, trong các giờ chơi và hoạt động theo ý thích (Buổi chiều) chúng tôi thường đưa vào các giờ học dạy kỹ năng sống cho trẻ và thu lại được nhiều kết quả tốt trên trẻ.

Yêu thương cũng là bài học đầu tiên mà mỗi đứa trẻ cảm nhận được ngay khi lọt lòng mẹ tuy nhiên để các con thể hiện được nó, giáo viên cần chỉ cho các con thực hành. Biết kính trọng, nói những lời yêu thương với người lớn tuổi, nhường nhịn trẻ em, chia sẻ giúp đỡ bạn bè, người khó khăn…. là cách thể hiện tình yêu thương giản dị mà chân thành. Những lời nói, hành động nhỏ nhưng thể hiện tình yêu thương sâu sắc. Điều quan trọng là các con biết cách vận dụng nó ngay trong cuộc sống hằng ngày để ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, mọi người xung quanh cảm nhận được. Với tâm lí trẻ nhỏ rất nhạy cảm, tinh tế, vì vậy các con sẽ biết cách thể hiện sự yêu thương một cách linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Cô giáo phải luôn khen ngợi, có phần thưởng khi trẻ có hành động tốt. Đây là một điều quan trọng để khuyến khích các con cố gắng hơn nữa khi có những lời nói, hành động đúng đắn. Sống chan hòa, giàu lòng yêu thương sẽ luôn được mọi người quý mến. Vì vậy, qua giờ học rèn kỹ năng sống: “Biết nói lời yêu thương” giúp trẻ hiểu được: Lời nói và những việc làm thể hiện yêu thường không những động viên, an ủi để người khác vui mà còn có sức mạnh cổ vũ, khích lệ người khác cố gắng hơn. Lời nói yêu thương và những việc làm thể hiện sự yêu thương xuất phát từ tình yêu thương, khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ, xúc động và yêu quý mọi người hơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong giờ học của lớp Lớn B:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan